Inverter hỗn hợp PVSine HBS 3kW 48V (Hybrid)

Được mệnh danh là ông vua của các loại inverter cho hệ thống điện năng lượng mặt trời (King of Solar Inverter), PVSine HBS là một sản phẩm kết hợp giữa một Off-Grid inverter và Grid-Tie inverter, hoạt động đa năng, thông minh, hiện đại nhất và cũng sang trọng, cao cấp, đắt tiền nhất trong tất cả các loại inverter dành cho hệ thống điện mặt trời.

24.900.000

Thanh toán ngay
Danh mục:

Tóm lược sản phẩm:
– Thiết bị đổi điện (inverter) DC/AC loại kết hợp vừa hòa lưới vừa độc lập PVSine HBS (Hybrid) với ba chế độ hoạt động thông minh
– Công suất: 3.000W
– Tích hợp bộ sạc MPPT có khả năng lắp được dàn PV có công suất 4.500W
– Dải điện áp MPPT: 250V – 450V
– Điện áp PV cực đại: 500V
– Dạng sóng ở ngõ ra AC và ngõ hòa lưới: Sine chuẩn, tần số 50/60Hz, 202V – 240V
– Hiệu suất chuyển đổi: 93% – 96%
– Điện áp ắc quy danh nghĩa: 48VDC
– Kích thước (rộng x dày x cao) dạng đứng, mm: 438 x 107 x 480
– Khối lượng: 15,5kg

Mô tả sản phẩm

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có hai cấu trúc phổ biến nhất hiện nay là hệ thống năng lượng mặt trời độc lập (off-grid system) và hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (grid-tie system), tương ứng với hai hệ thống này là hai dạng inverter độc lập và hòa lưới, để biến đổi nguồn điện một chiều DC thành AC và cung cấp cho các thiết bị điện trong nhà. Với hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập, inverter hoạt động không cần tới tới lưới điện quốc gia. Nguồn điện do các tấm thu năng lượng mặt trời tạo ra được lưu trữ vào ắc quy, và sau đó được inverter độc lập (off-grid inverter) chuyển đổi từ nguồn một chiều DC thành xoay chiều AC để cung cấp cho các thiết bị điện. Ưu điểm của hệ thống này là có thể hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào lưới điện, nhưng nhược điểm là chi phí đầu tư lớn do phải có dàn ắc quy lưu trữ đủ lớn để dự phòng nguồn điện cho những ngày không có nắng, đồng thời không thể bán nguồn điện dư thừa do các tấm PV tạo ra lên lưới điện quốc gia (ở những nước cho phép bán điện lên lưới). Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, thì chi phí có phần giảm đi do không phải đầu tư dàn ắc quy lưu trữ, đồng thời có thể tải nguồn điện dư thừa lên lưới điện quốc gia (ở những nước cho phép bán điện lên lưới), nhưng nhược điểm của hệ thống này là khi lưới điện cúp thì hệ thống cũng buộc phải ngừng hoạt động do yêu cầu về an toàn. Ngoài hai dạng hệ thống cơ bản này thì còn một dạng hệ thống tinh vi và hiện đại khác, được gọi là hệ thống điện năng lượng mặt trời hỗn hợp (hybrid), kết hợp cả hai dạng hệ thống nói trên, và loại inverter dùng trong hệ thống thứ ba này được gọi là hybrid inverter.

PVSine HBS chính là dòng hybrid inverter hiện đại này. Đây là sản phẩm của công nghệ tiên tiến, dòng inverter tối tân nhất trong tất cả các loại inverter dùng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời, và được mệnh danh là ông VUA của các loại inverter năng lượng mặt trời (King of Solar Inverter). PVSine HBS là sự kết hợp của một off-grid inverter, có thể hoạt động độc lập mà không cần tới lưới điện, và một grid-tie inverter, có thể hòa với lưới điện quốc gia để bán nguồn điện dư thừa do các tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra lên lưới điện quốc gia, và khi lưới điện mất, PVsine inverter vẫn hoạt động bình thường như một inverter độc lập do có nguồn ắc quy lưu trữ, đảm bảo nguồn điện không bao giờ bị gián đoạn.

Phiên bản PVSine HBS 3kW-48V có công suất thực 3.000W, với nguồn AC ngõ ra là dạng sóng sine chuẩn, tần số 50/60Hz, với hiệu suất chuyển đổi từ 93% đến 96% tùy thuộc vào các cài đặt khác nhau.

Thiết bị được tích hợp một bộ sạc công nghệ MPPT (Max Power Point Tracking) có dải điện áp MPPT lớn và rộng, nằm trong ngưỡng từ 250V đến 450V, với điện áp PV Input đạt cực đại tới 500V, cho phép lắp các tấm pin năng lượng mặt trời thành một dãy nối tiếp, tạo thành dàn pin năng lượng mặt trời có công suất lên tới 4.500W.

Thiết bị có ba chế độ vận hành cơ bản bao gồm:
– Chế độ hòa lưới có dự trữ (Grid-tie with backup)
– Chế độ hòa lưới (Grid-tie)
– Chế độ độc lập với lưới điện (Off-grid).

Ở chế độ thứ nhất (Hòa lưới có dự trữ), nguồn điện từ các tấm thu năng lượng mặt trời (dàn PV) có thể được tải lên lưới điện quốc gia, cấp nguồn cho tải và sạc cho dàn ắc quy lưu trữ. Có 4 tùy chọn khác nhau trong chế độ này mà người dùng có thể cài đặt bao gồm Grid-tie with backup I, II, III và IV. Trong các tùy chọn cài đặt này, người dùng có thể quyết định nguồn cấp điện ưu tiên, nguồn sạc ưu tiên, cũng như cài đặt cách thức tận dụng nguồn điện từ dàn PV trong giờ cao điểm, giờ thấp điểm, để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng điện năng.

Ở chế độ thứ 2 (Chế độ hòa lưới), nguồn điện từ dàn PV chỉ ưu tiên hòa vào lưới điện.

Ở chế độ thứ ba (Chế độ Off-grid), inverter chỉ dùng nguồn điện từ dàn PV để cấp điện cho tải và sạc điện cho ắc quy, không hòa nguồn điện dư thừa vào lưới điện quốc gia.

Chính vì có tới 3 chế độ hoạt động như vậy, nên PVSine HBS là một sự kết hợp giữa Off-Grid inverter và Gird-tie inverter. Đi kèm với sản phẩm là hướng dẫn sử dụng chi tiết cùng đĩa chứa phần mềm. Việc cài đặt các chế độ hoạt động của thiết bị có thể được thực hiện dễ dàng và trực quan chỉ bằng cách kết nối thiết bị với máy tính và cài đặt chế độ hoạt động của thiết bị dựa vào phần mềm chạy trên máy tính.
Bên cạnh phần mềm cài đặt trên máy tính, thiết bị còn có một màn hình LCD kèm theo bốn nút nhấn, hiển thị chi tiết tất cả các trạng thái hoạt động của thiết bị theo thời gian thực, cũng như tổng lượng điện mà dàn pin năng lượng mặt trời đã tạo ra trong một ngày, trong tháng, trong năm… và hàng loạt các thông tin khác.
Tương ứng với vị thế VUA của mình so với tất cả các loại inverter năng lượng mặt trời khác, PVSine HBS được thiết kế đẹp mắt với màu sắc nổi bật, cuốn hút và tinh xảo đến từng chi tiết.
Thông số kỹ thuật:
nguồn: https://photovoltaic.vn/san-pham/inverter-hon-hop-pvsine-hbs-3kw-48v-hybrid-30.html

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Inverter hỗn hợp PVSine HBS 3kW 48V (Hybrid)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *